Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe? – Sức khỏe Việt Nam

Có một thực tế hiện nay đó là rất nhiều người thích xem phim sex và phim khiêu dâm, nhất là phái mạnh. Xem phim sex có thể giúp bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Những người xem phim khiêu dâm nghĩ rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nội dung khiêu dâm, nhưng thực tế phim khiêu dâm hoàn toàn có thể tác động đến họ. Sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp khiêu dâm, ảnh hưởng của nó trên các phương tiện truyền thông và sự phát triển của công nghệ, kết hợp với khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của nội dung khiêu dâm, tất cả các yếu tố trên đã, đang và sẽ tác động đến tiêu cực đến nền văn hóa của chúng ta.

Cho dù bạn là nam giới hay nữ giới, chúng ta nên tìm hiểu những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm đến cuộc sống như thế nào, từ đó biết cách đề phòng.

Phim sex dẫn đến những vấn đề xã hội và tâm lý ở nam giới

phim sex làm ảnh hưởng tâm lý

Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi bị nghiện sex thường bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm.

Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định tương tự, và cho biết thêm rằng, nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn. Trớ trêu thay, xem phim khiêu dâm có thể tạo ra những trải nghiệm cực khoái ở nam giới nhưng cũng sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng tâm lý kéo dài.

Phim khiêu dâm biến tình dục thành thủ dâm

Đàn ông xem phim khiêu dâm để tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ, nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

Lúc này, bạn sẽ có xu hướng bỏ mặc bạn đời, người thân, khiến họ tổn thương bởi lối sống không thực tế hoặc nghĩ rằng bạn có đã người khác.

Phim khiêu dâm có ảnh hưởng nhiều trong thực tế?

những điều đàn ông không thích ở phụ nữ

Phim khiêu dâm vô hình chung làm cho tình dục thực sự và thậm chí cả thế giới thực trở nên nhàm chán khi đem ra so sánh. Bên cạnh đó, phim khiêu dâm đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của một người đàn ông.

Nội dung khiêu dâm làm cho người ta cảm thấy bị kích thích và phấn khích, dẫn đến sự suy giảm tổng thể cảm xúc và cuối cùng là không hài lòng với những cảm xúc thực trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, họ bị thất vọng vì những cảm xúc thực trong khi quan hệ tình dục ngoài đời với bạn tình của mình không như trong phim. Khi một người đàn ông mất hứng thú, anh ta sẽ dần trở nên thờ ơ và lãnh đạm, nhàm chán với quan hệ tình dục thực tế.

Làm gì nếu bạn không thể ngừng xem phim sex?

Một bác sĩ về sức khỏe nam giới và chuyên gia về trị liệu tình dục cho rằng bạn nên dừng việc thủ dâm cũng như xem phim khiêu dâm một thời gian nếu đang phải đối mặt với những vấn đề này. Nếu bạn xem phim khiêu dâm và thủ dâm định kỳ, bạn có thể tự kiểm tra xem bạn có thể kiểm soát hành vi của mình hay bị chính những hành vi đó kiểm soát mình hay không.

Cơ quan điều khiển tình dục của cơ thể chính là bộ não của bạn. Vùng kín chỉ phản ứng với những gì mà não bộ chuyển tới cho dù nó đang theo dõi, ngửi hay chạm vào. Nếu bạn cho rằng hành vi nghiện của mình đang gây ra các vấn đề tình dục cho bản thân, điều quan trọng bạn cần làm ngay đó là gặp bác sĩ chuyên khoa về tình dục để nhận được sự trợ giúp chuyên môn. Bạn cần được trợ giúp bởi một bác sĩ có thể hiểu bạn và quản lý theo cách khoa học để giúp bạn có cuộc sống lành mạnh nhất.

Bố mẹ nên làm gì khi con nghiện phim sex?

tác hại của phim sex với trẻ nhỏ

Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì, thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Bạn có thể không thích điều này nhưng thật sự đây là một tình trạng đang phổ biến trong xã hội hiện tại.

Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, chẳng hạn như:

Giáo dục giới tính cho trẻ

Nhiều bố mẹ thường phớt lờ trước vấn đề về tình dục ở trẻ. Bạn thường không chia sẻ với bé về các vấn đề tình dục, khiêu dâm khi bé 14 tuổi sẽ làm bạn khó nói chuyện với bé khi bé lớn lên. Giống như việc chăm sóc răng, bạn không chỉ dạy bé cách chăm sóc răng khi gặp các vấn đề về răng mà còn phải dạy bé cách vệ sinh răng miệng như thế nào là đúng.

Giáo dục giới tính cho trẻ cũng vậy. Bạn không thể nói với trẻ về vấn đề khiêu dâm nếu bạn chưa cho trẻ biết như thế nào là tình dục, thủ dâm. Một trong các lý do khiến bố mẹ không muốn trẻ em tiếp xúc với phim ảnh khiêu dâm là họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi thấy trẻ em có những hành động thủ dâm. Vẫn chưa có nhiều bằng chứng nói rằng thủ dâm gây hại hay nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến các hành động khác.

Nếu người lớn sử dụng phim sex như một phần trong cuộc sống hôn nhân, trẻ có thể dễ bị nhiễm các vấn đề này hơn. Nếu bạn thấy bất kì hình ảnh khiêu dâm nào mà con truy cập thì nên chặn tất cả bản sao các tài liệu trong máy tính hoặc điện thoại.

Ngăn chặn và giám sát các hành động khiêu dâm

Nếu bạn cảm thấy rằng cần kiểm soát con hơn thì hãy trò chuyện cùng con hoặc đặt một bộ lọc phim có nội dung người lớn trên bất cứ thiết bị nào trẻ sử dụng. Một số chương trình dành cho máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh có khả năng ngăn chặn tài liệu khiêu dâm. Những chương trình này không hoàn hảo và không phải có hiệu quả hoàn toàn cho tất cả mọi đứa trẻ, nhưng cũng có thể giúp trẻ kiểm soát nhu cầu của mình.

Để tránh các trường hợp vô tình bé tiếp xúc với sản phẩm khiêu dâm, bạn hãy cân nhắc việc định cấu hình công cụ tìm kiếm an toàn theo hướng dẫn từ Google.

Bộ lọc nên bao gồm cả các thiết bị khác vì phim khiêu dâm có thể được xem trên bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào như máy chơi game, điện thoại, máy tính bảng. Con trẻ đến lúc nào đó cũng sẽ đạt đến độ tuổi mà bạn không có khả năng kiểm soát những gì con làm. Vì vậy, hãy nhớ rằng bộ lọc tốt nhất không phải là bộ lọc chạy trên thiết bị mà là bộ lọc tự trong mỗi người đặt ra để kiềm chế những ham muốn của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký gói Internet chặn các web có nội dung “người lớn”.

Bạn nên trò chuyện với con để bé yêu hiểu rõ hơn về các vấn đề này như là một phần của việc nuôi dạy con.

Có rất nhiều nghiên cứu về tác hại của phim sex đối với sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và kiềm chế bản thân để không trở thành một người nghiện tình dục.

Các bài viết của tại và Sức khỏe VN chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *