Lợi ích khi sử dụng Vertetrac để điều trị hội chứng đĩa đệm – Sức khỏe Việt Nam

Vertetrac là thiết bị mang lại nhiều lợi ích trong phương pháp vật lý trị liệu đối với bệnh nhân mắc hội chứng đĩa đệm ở thắt lưng.

Hội chứng đĩa đệm ở khu vực thắt lưng gây đau nhức và cản trở sinh hoạt của bạn. Cơn đau có thể chuyển biến từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì có rất nhiều phương pháp chữa trị với các thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả cao.

Hội chứng đĩa đệm

Đĩa đệm cũng giống như một chiếc bánh trong suốt với phần bên trong mềm và phần bên ngoài cứng hơn. Chúng nằm giữa hai đốt sống và được cố định bằng dây chằng. Đĩa đệm hoạt động như bộ phận giảm xóc và cho phép cột sống di chuyển mà không gặp thương tổn. Có hai bệnh đĩa đệm thường gặp là thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm xuất hiện khi phần vật chất bên trong đĩa lồi ra ngoài do lớp ngoài của đĩa bị rách. Vật chất bên trong này gây sức ép lên những dây thần kinh lân cận, thậm chí là cả tủy sống và những rễ thần kinh. Từ đó, khiến bạn có thể cảm thấy đau ở cổ, cẳng chân và cánh tay.

Thoái hóa đĩa đệm là một phần tất yếu trong quá trình lão hóa. Trong trường hợp này, đĩa đệm sẽ gây đau nhức. Khi bạn lớn tuổi, đĩa đệm mất nước, thu nhỏ lại nên khả năng giảm xóc của chúng sẽ giảm đi đáng kể.

Cơn đau, tê, yếu dần là những triệu chứng phổ biến của bệnh.

Tác động của Vertetrac đến cơ thể bạn

Bạn có thể tự sử dụng thiết bị giảm áp Vertetrac hay nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Mặc dù thiết bị này có một kích cỡ cố định, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh khi bạn cần. Vertetrac sử dụng công nghệ giảm áp 3D nhằm giảm áp lực lên cột sống. Khi bạn sử dụng thiết bị này, nó giúp mở dần cột sống của bạn và tạo điều kiện cho đĩa đệm tự phục hồi. Bạn chỉ cần đeo đai này 30 phút trong mỗi lần sử dụng.

Kết quả khi sử dụng Vertetrac chữa trị hội chứng đĩa đệm

Vertetrac là phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên, nó không giống như phương pháp chườm đá hay giảm đau bằng dược phẩm. Thiết bị này giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau và giảm áp lực lên cột sống, thúc đẩy trao đổi dịch, cung cấp máu, tăng phạm vi hoạt động của cột sống. Điều này giúp đĩa đệm của bạn mau chóng hồi phục.

Bạn nên đeo thiết bị Vertetrac khi đi bộ. Điều này giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn về cường độ đi bộ của mình.

Nếu bị đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để có phác đồ điều trị hợp lý. Điều trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu bằng Vertetrac mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn có thể đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn điều trị bằng những phương pháp này.

Các bài viết của tại và Sức khỏe VN chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *