[Infographic] Nghiên cứu về đau cơ do tính chất công việc văn phòng – Sức khỏe Việt Nam

Nếu đau cơ do tính chất công việc văn phòng, bạn đừng nên lo lắng, vì điều này không chỉ một mình bạn gặp phải. Đây là trường hợp khá phổ biến.

Đau mỏi người do phải ngồi làm việc lâu tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong những sinh hoạt hàng ngày, gây cản trở và làm năng suất công việc kém hiệu quả. Sức khỏe VN sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân để khắc phục tình trạng bệnh.

Hiệp hội Nắn xương Hoa Kỳ (AOA) đã thực hiện một cuộc khảo sát trong 6 tháng và cho thấy có đến 2 trong 3 nhân viên văn phòng đã trải qua những cơn đau. Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 3 năm 2013 trên 1.004 nhân viên văn phòng của Hoa Kỳ, từ 18 tuổi trở lên và có sử dụng máy tính.

Nghiên cứu trên phần nào cho bạn đọc biết được tình trạng đau khá phổ biến này trong số các nhân viên văn phòng. Để khắc phục được nhược điểm này, bạn hãy cố gắng ngồi đúng tư thế trong lúc làm việc, không nên nhìn vào màn hình quá lâu và hãy dành ra cho mình những thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ cơ thể cách tốt nhất.

Ngoài ra, nếu có triệu chứng đau mỏi không dứt, bạn hãy đến cơ sở y tế thăm khám bệnh, tìm hiểu nguyên nhân gây đau tận gốc và chữa trị hiệu quả.

Các bài viết của tại và Sức khỏe VN chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • “Hô biến” chứng đau lưng, bảo vệ giấc ngủ mỗi đêm
  • 5 mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn ngăn ngừa đau khớp cổ tay
  • Đau lưng và tất cả những điều bạn cần biết để bảo vệ cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *