Caralluma fimbriata – Sức khỏe Việt Nam

Tên thường gọi: C. Fimbriate, Caraluma, Caralluma Cactus, Caralluma Extract, Caralluma fimbriata  Extract, Caraluma Pregnane Glycosides, Extrait de Caralluma, Extrait de Caralluma fimbriata , Kallimudayan, Karallamu, Kullee Mooliyan, Makad Shenguli, Ranshabar, Shindala Makadi, Wild Succulent Cactus, Yugmaphallottama; Caralluma

Tên khoa học: Caralluma ascendens, Caralluma fimbriata

Tác dụng

Caralluma fimbriata dùng để làm gì?

Dịch chiết Caralluma fimbriata được sử dụng để giảm sự thèm ăn khi giảm cân; giải khát và tăng sức bền.

Cơ chế hoạt động của Caralluma fimbriata là gì?

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Caralluma fimbriata. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chứng minh rằng Caralluma fimbriata có thể giúp giảm sự thèm ăn

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho Caralluma fimbriata là gì?

Liều dùng của Caralluma fimbriata có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của Caralluma fimbriata là gì?

Chưa có dạng bào chế cụ thể cho Caralluma fimbriata, tuy nhiên, chiết xuất tinh khiết của Caralluma fimbriata  có thể được dùng như cho tác dụng trị liệu.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Caralluma fimbriata?

Chưa có đủ thông tin về tác dụng phụ có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng Caralluma fimbriata. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm gặp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ khi dùng thảo dược này gồm: buồn nôn dạ dày, khí ruột, táo bón và đau dạ dày. Những phản ứng phụ này thường biến mất sau một tuần sử dụng.

Không phải bệnh nhân nào cũng gặp tất cả các tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Nếu bạn có câu hỏi về tác dụng phụ, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ,hoặc chuyên gia về dược liệu.

Thận trọng

Trước khi dùng Caralluma fimbriata bạn nên lưu ý những gì?

Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ, nếu:

  • Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;
  • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm các thuốc không kê đơn mà bạn dự định dùng trong thời gian bạn sử dụng Caralluma fimbriata;
  • Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây Caralluma fimbriata  hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác;
  • Bạn có bất kỳ bệnh lý, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác;
  • Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.

Quy định về sử dụng thực phẩm chức năng ít nghiêm ngặt hơn quy định về sử dụng thuốc . Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng Caralluma fimbriata  với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của Caralluma fimbriata như thế nào?

Caralluma fimbriata có thể an toàn đối với hầu hết mọi người khi dùng 500mg dịch chiết xuất được uống hai lần mỗi ngày trong vòng 60 ngày. Sự an toàn lâu dài của Caralluma fimbriata chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Không có đủ thông tin về việc sử dụng Caralluma fimbriata  trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thảo dược này.

Tương tác

Caralluma fimbriata có thể tương tác với những yếu tố nào?

Caralluma fimbriata có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng Caralluma fimbriata này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

tại  không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Các bài viết của tại và Sức khỏe VN chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *